25 lượt xem
Nước sống giàu Hydrogen ngày càng được nhiều người Việt ưa chuộng vì lợi ích rất lớn đối với sức khỏe. Loại nước này đang tạo nên “trend” mới về sống khoẻ, sống lành mạnh hơn.
Trong một vài năm trở lại đây, ở các diễn đàn về sức khoẻ, người ta nhắc nhiều đến lợi ích của nước hydrogen ion kiềm. Loại nước này có tên gọi khác là “nước sống”.
Khi xã hội phát triển, ý thức chăm sóc bảo vệ sức khoẻ ngày càng cao, nhu cầu về “nước sống” ngày càng lớn. Trên thị trường, nhiều sản phẩm đóng sẵn hay các sản phẩm máy tạo nước sống được bày bán.
Công nghệ tạo “nước sống” thu hút sự quan tâm của người dùng
Giáo sư, tiến sĩ khoa học Ngô Quốc Bưu – Viện công nghệ môi trường, viện Hàn lâm khoa học Việt nam, ông được coi là người Việt Nam đầu tiên tiếp cận và nghiên cứu về phương pháp điện hóa nước tại Nga, hiểu rất rõ về các tính chất của nước sống ion kiềm cho hay: Công nghệ điện phân (điện hóa hoạt hóa) tạo ra 2 nguồn nước “nước sống và nước chết”.
“Nước tiếp xúc điện cực âm là Catholyte (nước ion kiềm) và ở điện cực dương là Anolyte (nước axit). Trong đó, nhờ đặc tính giảm thế oxy hóa, nước ion kiềm được coi là nguồn “nước sống”. Nước Anolyte tiếp xúc điện cực dương, tăng thế oxy hóa để diệt khuẩn, gọi là nước diệt sinh, nước chết”, vị chuyên gia cho biết.
Theo tìm hiểu, “nước sống” là khái niệm được đặt tên bởi Viện sĩ Vitold Mikhailovich Bakhir, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Y tế và Kỹ thuật Nga, người tìm ra cách điều chế dung dịch điện hoạt hoá từ năm 1972.
Nguồn “nước sống” hydrogen ion kiềm giá trị
“Nước sống” là khái niệm còn lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam song tại một số nước thì nó đã rất phổ biến. Đa số bệnh viện tại Nga, Nhật Bản… đều sử dụng loại nước này.
Các chuyên gia cho biết, nước sống rất tốt cho sức khoẻ. Đây không chỉ nguồn nước sạch mà còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực giúp con người chống lại bệnh tật. Chính những tác dụng nổi trội của nước sống khiến nhiều người ưa chuộng, tìm mua bằng được.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, trong chế độ ăn hàng ngày, nhiều người tiêu thụ rất nhiều protein có trong thịt, hải sản…, uống nhiều bia rượu… Những yếu tố đó tác động đến cơ thể, làm cho độ pH trong máu nghiêng về tính axit. Đây là điều kiện phát sinh bệnh tật.
“Khi dùng nước sống có hydrogen ion kiềm và nhiều khoáng chất ở chế độ ion sẽ có tác dụng làm cho pH trong máu chuyển sang chế độ kiềm nhẹ tốt cho sức khoẻ”, bà Lâm nói.
Một công dụng rất lớn của nước sống đó là có các Hydrogen có tác dụng chống oxy hoá. Việc chống oxy hoá sẽ giúp tế bào trẻ hơn, giảm các nguy cơ bị bệnh viêm khớp, viêm dạ dày, bệnh tim mạch, tiểu đường… Theo nhiều nghiên cứu, chất này còn giúp giảm nguy cơ ung thư vì nó giúp tế bào không bị biến đổi, già hoá.
Anh Thế Tuyến (Hà Nội) cho biết, khi tìm hiểu về loại nước này, anh thấy rất phù hợp để sử dụng nhằm nâng cao cải thiện sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình.
“Để tiết kiệm chi phí và vẫn có nước tốt cho sức khoẻ, tôi quyết định mua loại máy tạo “nước sống. Tuy nhiên có khá nhiều dòng máy với chi phí không hề nhỏ”, anh Tuyến cho biết cuối cùng anh đã chọn dòng máy lọc nước tạo hydrogen ion kiềm mới của Kangaroo theo lời khuyên của bạn bè đã sử dụng.
Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo với giá chỉ từ 11 – 13 triệu đồng đang tạo nên xu hướng mới
Để tạo ra “nước sống” thì công nghệ then chốt chính là sử dụng điện phân. Tuy nhiên nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn, hiện có rất nhiều các dòng điện phân nước với chi phí vô cùng đắt, thậm chí một số mẫu máy nhập khẩu có giá từ 50 đến hơn 100 triệu đồng. Giá trị lớn cùng với những lời quảng cáo “có cánh” nhưng thực hư ra sao là sự băn khoăn của nhiều khách hàng. Theo các chuyên gia, với đặc thù nguồn nước của Việt Nam vẫn cần phải có bước tiền xử lý thì việc chỉ sử dụng màng lọc UF chưa thể khẳng định được chất lượng của nguồn nước đầu ra từ các máy này.
Trong khi đó, máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm cũng là sản phẩm có thể tạo ra loại “nước sống” có phẩm chất đặc biệt này và đã được hội đồng khoa học thẩm định, được cấp bằng sáng chế và trở thành sản phẩm khoa học và công nghệ của Việt Nam. Sản phẩm thu hút người dùng với chất lượng đảm bảo trong khi giá cả phải chăng.
Để phù hợp với đặc thù nguồn nước Việt Nam, nhà sản xuất Kangaroo còn có bước tiền xử lý nước với công nghệ RO để đưa nước về chuẩn nước uống theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế trước khi tạo ra “nước sống” Hydrogen ion kiềm.
Ông Lại Trung Tùng – Viện trưởng nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo cho biết, với công nghệ mới này, máy lọc nước hydrogen ion kiềm sẽ dần thay thế các thiết bị lọc cơ như hiện nay. Nước không chỉ sạch hơn mà còn được tăng tính hoạt hóa, giúp chăm sóc cơ thể tốt hơn.
Phải nói thêm, với thực trạng sức khỏe con người đang chịu ngày càng nhiều các tác động từ môi trường xung quanh, ý thức về việc chăm sóc sức khỏe chủ động ngày càng cao của người tiêu dùng thì các máy lọc “nước sống” như máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo sẽ là xu hướng thay thế tất yếu cho các sản phẩm lọc nước thông thường như hiện nay.
Ngoài ra, với thiết kế tối giản, hiện đại, các sản phẩm máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo đều có kích thước nhỏ hơn 50% so với truyền thống, giá thành chỉ từ 11 đến 13 triệu đồng. Đây là điểm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn với dòng sản phẩm cao cấp này.
tags: nước sống, xu hướng nước uống hiện nay, xu hướng nước uống khỏe
Bình luận trên Facebook